Hotline0914 52 55 68
Đại lý G8 shutters tư vấn khách hàng
Trang chủ > Tin tức > Phong thủy nhà vườn P2

Phong thủy nhà vườn P2

Nhà vườn chịu ảnh hưởng lớn từ phong thủy, rất nhiều gia đình đang chọn xu hướng này để làm nơi ở và nghỉ ngơi thư giãn. Để chọn vị trí đặt nhà, bố cục vườn tốt cần hiểu biết về phong thủy nhà vườn.

Nếu bạn chưa đọc phần 1, vui lòng xem tại đây

phong thủy sân vườn mang lại may mắn

Hướng nhà vườn tốt nhất phía Nam hoặc Đông Nam

Mang lại may mắn cho gia chủ nếu chọn hướng nhà Nam hoặc Đông Nam, không chỉ tốt về phong thủy mà còn rất có lợi với sức khỏe của người trong nhà. Nhiều KTS thiết kế vườn theo hướng Đông Nam nhằm lấy thoáng mát, hít thở và thư giãn tốt hơn.

Ngoài ra, cần xem tuổi của chủ nhà để chọn hướng cho hợp lý, các yếu tố ảnh hưởng khác như hướng đất, hướng cổng, cửa nhà vườn,…không nên để nước sau nhà. Hướng đất phía Bắc và Tây là không thuận lợi, cổng ngược với hướng nhà chủ nhà cần xoay chuyển hướng, trường hợp không thể sửa chữa cần sự can thiệp của giải pháp kiến trúc.

Nên để mặt chính của ngôi nhà hướng ra phía có nước: hay còn gọi là tiền đường tụ thủy, nhà có phúc trạch.

Hướng cổng chính:

Cổng chính không xây đâm thẳng vào nhà gây cảm giác nguy hiểm, bất an, Ngoài ra, khi thiết kế nhà vườn không nên can thiệp quá nhiều vào địa chất tự nhiên.

Hướng cửa chính: Xem bài Hóa giải phong thủy cửa chính tránh mọi tai ương

Các biệt thự nhà vườn rất thích sử dụng loại cửa nhôm màu vân gỗ, vì sao, hãy xem bài so sánh cửa nhôm vân gỗ với các màu khác, vừa hài hòa màu sắc và khung cảnh vừa tạo độ hiện đại bắt kịp xu thế đẳng cấp ngày nay.