Hotline0914 52 55 68
Đại lý G8 shutters tư vấn khách hàng
Trang chủ > Tin tức > Phong thủy cửa sổ

Phong thủy cửa sổ

Phong thủy cửa sổ cũng tương tự như phong thủy các loại cửa khác, có ảnh hưởng lớn tới toàn bộ tổng thể phong thủy ngôi nhà. Hãy tránh những điều sau:

Vị trí đặt cửa sổ

Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”. Ngoài ra, Cửa sổ không nên đối diện hung địa: bệnh viện, nghĩa địa, lò mổ, bãi rác,…. âm khí có thể xâm nhập vào phòng nhà bạn qua đường cửa sổ có thể gây bất lợi cho người trong gia đình. Cũng không nên làm cửa sổ đối diện tháp nước, cột điện, đây là nơi hình thành sát khí nếu xâm nhập vào nhà có thể ảnh hưởng về đường tài vận, sự nghiệp, sức khỏe cũng hao tốn.

Cửa sổ không nên có đường chạy thẳng vào

Nếu như con đường nhìn giống như đâm thẳng vào cửa sổ, sẽ giống như một mũi tên đang rẽ không khí xuyên thẳng vào nhà. Điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho gia chủ, nên tránh thì tốt hơn.

Không nên làm cửa sổ đối diện cửa sổ

Hai cửa sổ trong nhà đối diện nhau sẽ tạo nên tình trạng khó tàng phong tụ khí. Hình thế này cũng gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.

Không nên có vật che khuất trước cửa sổ

Nơi nạp khí và nắng, gió vào nhà, là con đường liên kết ngôi nhà với bên ngoài, nếu trước cửa sổ có tòa nhà, ngọn núi che khuất, phong thủy cửa sổ cho rằng điều này ngăn cản sinh khí và tài khí vào căn nhà.

Chú ý tới kích thước cửa sổ

Cửa sổ quá to, dễ khiến khí tiết bay ra ngoài. Nếu cửa sổ quá nhỏ, dễ khiến người sống trong nhà có cảm giác chật chội, bí bách, nếu sống lâu dài, người trong nhà sẽ khiến con người hẹp hỏi, hướng nội.

Tránh làm cửa cản sáng

vách kính cố định kết hợp khuôn cửa rộng cửa nhôm xingfa

Cửa sổ bằng nhôm kính rất phù hợp trong thuật phong thủy cửa sổ. Loại cửa nhôm kính này thu hút ánh sáng nhiều hơn những loại cửa khác vì vậy được cho là sẽ thu hút nhiều vượng khí nhất cho người trong nhà.

Không bố trí đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ

Trong phòng khách, nếu có một chiếc cửa sổ lớn thì cần tránh sắp xếp ghế sofa hoặc ghế ngồi quay lưng về phía cửa sổ. Điều này tạo cho người ở trong căn phòng, cụ thể là khi sử dụng chúng luôn có cảm giác dễ bị tổn thương.

Tránh làm cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng

Sở dĩ cần tránh điều này bởi nguồn năng lượng tốt rất dễ bị thất thoát nhanh theo lối thẳng.

Không nên có quá nhiều cửa sổ

Nếu như quá nhiều cửa sổ, sẽ làm nhiễu loạn khí trường trong phòng, cuộc sống gia đình sẽ dễ căng thẳng, khó được thư giãn.

Xem thêm: Phong thủy cho các kích thước cửa