Hotline0914 52 55 68
Đại lý G8 shutters tư vấn khách hàng
Trang chủ > Tin tức > Có nên lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều cho cửa cuốn ?

Có nên lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều cho cửa cuốn ?

Bạn đang băn khoăn không biết có nên lắp đặt bộ đảo chiều cho cửa cuốn ? Hãy cùng tìm hiểu về chức năng đặc biệt này để xem có nên lắp đặt hay không nhé

Chức năng đảo chiều cho cửa cuốn

Chức năng này hoạt động bằng cách khi gặp vật cản bên dưới, cửa cuốn tự động dừng lại và đảo chiều quay.  Như vậy giúp tránh được nguy hiểm nếu chẳng may có trẻ nhỏ hoặc xe cộ, đồ đạc bên dưới. Bạn chỉ cần lắp đặt bộ cảm biến đảo chiều là cửa cuốn nhà bạn đã có thể cảm nhận và xác định được những đồ vật bên dưới khi vận hành.

5 nguyên tắc sử dụng cửa cuốn an toàn 1

Đây là một giải pháp tuyệt vời trong việc bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc khi dùng cửa cuốn!

==> Xem ngay cách chọn mô-tơ cửa cuốn bạn nên biết

Cách hoạt động bộ cảm biến đảo chiều

Thiết bị này có một hệ thống 2 đèn LED cảm biến được đặt 2 bên thanh ray truyền cửa cuốn, được nối bằng dây điện đến hộp điều khiển.

Bộ cảm biến này sẽ được lắp cách khá gần mặt đất (khoảng 15cm) và 2 đèn LED sẽ truyền tín hiệu hồng ngoại cho nhau. Khi có vật cản bên dưới trong lúc vận hành đóng cửa, bộ cảm ứng sẽ bị ngắt tín hiệu hồng ngoại và cửa sẽ tự dừng lại hoặc đảo chiều.

==> Tham khảo sự đặc biệt của cửa cuốn điện

Vậy có nên lắp đặt bộ đảo chiều cảm biến cho cửa cuốn ?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về những tại nạn thương tâm khi sử dụng cửa cuốn giá rẻ hoặc ít chức năng hiện đại ? Hãy cùng điểm lại những vụ việc đáng tiếc từng gây xôn xao trước đây.

Bị kẹt cửa cuốn bé gái sống thực vật

Vào ngày 4/4/2013, bé Nguyễn Thị Huyền Trang 7 tuổi ở Hưng Yên đã bị cửa cuốn đè ngang người khi chơi đùa quanh cửa nhà.

Bé gái bị cửa cuốn đè ngang người

Theo lời kể của mẹ cháu Trang là chị Đỗ Thị Uyển, hôm đó gia đình sang nhà ông bà nội gần đó ăn cơm, cháu Trang ăn xong và về trước. Khoảng 1 lát sau bố mẹ cháu về thì phát hiện bé bị cửa cuốn đè ngang người. Lúc đó chỉ thấy cháu chỉ còn thoi thóp thở và người tím tái, gia đình đã ngay lập tức đưa cháu nhập viện.

Do thiếu oxy quá lâu do không thở được do cửa đè, cháu đã bị chết não và phải sống thực vật, mất hết tri giác.

Do sơ suất, bố đóng cửa cuốn kẹp chết con trai

Ngày 22/10/2011, tại Khu đô thị mới Lào Cai thuộc thành phố Lào Cai đã xảy ra tại nạn đáng tiếc. Người cha đóng cửa cuốn tại gia đình kẹp chết con trai 4 tuổi.

Anh Hoàng Trọng Chuyên đóng cửa cuốn nhà mình đi ra ngoài nhưng không biết con trai là Hoàng Minh Đức chạy theo đằng sau nên cháu đã bị cửa cuốn kẹp ngang cổ. Dù ngay lúc đó anh Chuyên mở cửa nhưng do cửa cuốn quá nặng nên cháu Đức đã bị gãy nát cổ họng

Nguyên do chính là do cửa cuốn không hề có chức năng đảo chiều khi gặp vật cản, quả là vô cùng nguy hiểm!

==> Xem thêm bài viết Giới thiệu loại cửa nhôm cầu cao cấp: http://cuacuong8.com/gioi-thieu-loai-cua-nhom-co-cau-cach-nhiet/