Hotline0914 52 55 68
Đại lý G8 shutters tư vấn khách hàng
Trang chủ > Tin tức cửa nhựa lõi thép > Cách lựa chọn cửa sổ nhựa uPVC một cách hiệu quả nhất

Cách lựa chọn cửa sổ nhựa uPVC một cách hiệu quả nhất

Lựa chọn cửa sổ nhựa uPVC sao cho hiệu quả

Trong một ngôi nhà, cửa sổ là “đôi mắt” được dùng để lấy sáng và thoáng gió. Vì vậy, cửa sổ nhựa uPVC được coi là nhân tố rất quan trọng trong việc kết nối con người với môi trường xung quanh.

Có nhiều loại cửa sổ, mỗi loại có những đặc tính riêng, phù hợp với từng nhà. Ta phân ra các loại cửa sổ sau: 

* PHÂN THEO CẤU TẠO:

1. Cửa sổ mở quay: là loại cửa nhựa lõi thép thông dụng nhất, có thể gồm một cánh hoặc nhiều cánh. Loại này thông gió tốt nhất và cung cấp nhiều ánh sáng nhất vào trong phòng. Nên dùng ở những hướng có tầm nhìn đẹp.

Hình ảnh cửa sổ mở quay ra ngoài

Hình ảnh cửa sổ mở quay ra ngoài

2. Cửa sổ mở hất ra ngoài: thông gió tốt và tránh mưa hắt vào phòng, thích hợp với các phòng ở nhà cao tầng và không có ô văng cửa sổ.

CUA SO MO HAT RA NGOAI

CUA SO MO HAT RA NGOAI

3. Cửa sổ mở trượt: cánh cửa trượt ngang trên ray trượt, diện tích thông thoáng nhiều nhất chỉ bằng ½ diện tích cả cửa sổ. Cửa sổ trượt ngang có ưu điểm không chiếm diện tích, không bị va đập cánh do gió, thích hợp với phòng trên tầng cao.

Cửa sổ mở trượt 4 cánh

Cửa sổ mở trượt 4 cánh

* PHÂN THEO CHỨC NĂNG SỬ DỤNG

1. Cửa sổ lấy sáng: cửa kính hoặc bằng vật liệu cho ánh sáng xuyên qua. Cửa sổ này nên dùng ở các mảng tường có hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Nam, hướng ít bị ảnh hưởng của ánh nắng gắt mùa hè. Nên sử dụng kèm theo rèm, mành để điều chỉnh được lượng ánh sáng cho phù hợp.

2. Cửa sổ ngăn sáng: cửa dạng pa nô đặc (gỗ, kim loại, nhựa), cửa có lá chớp (chớp cố định hoặc chớp lật). Loại cửa sổ này nên dùng ở các mảng tường có hướng Đông và Tây. Loại cửa sổ chớp rất được chuộng vì vừa che nắng, lại vừa thoáng gió. Đối với hướng Đông và Tây, nên dùng loại cửa sổ có cả cánh kính và cánh chớp là tốt nhất.

Cửa nhựa chớp lật

Cửa nhựa chớp lật

Khi quyết định sử dụng loại cửa sổ nhựa uPVC nào, bạn hãy tìm hiểu kỹ về hướng địa lý, nhu cầu về thông gió và ánh sáng của từng phòng, hình thức kiến trúc trong và ngoài nhà để có được sự tối ưu của cửa sổ. Một điểm cần lưu ý nữa là dù bất kỳ loại cửa sổ nhựa uPVC nào cũng nên có ô văng hoặc gờ chắn nước để bảo vệ cửa sổ và tránh mưa hắt vào phòng.

Xem thêm các sản phẩm cửa nhựa uPVC tại đây