Hotline0914 52 55 68
Đại lý G8 shutters tư vấn khách hàng
Trang chủ > Tin tức > Cách chọn kích thước cửa theo phong thủy, lấy hướng gió, không bị mối xông

Cách chọn kích thước cửa theo phong thủy, lấy hướng gió, không bị mối xông

Chọn kích thước cửa theo phong thủy, chọn cửa phù hợp với từng khu vực trong nhà, cách lấy hướng gió, phù hợp với kiến trúc Việt Nam.

phong thủy phòng ngủ

Lựa chọn cửa phù hợp với từng vị trí: cửa thông phòng, cửa ban công, cửa phòng ngủ, cửa chính, cửa sổ,…nếu không chú ý dễ gây lãng phí và không đảm bảo đúng tiện ích khi sử dụng.

Ví dụ dễ hiểu như sau: cửa gỗ thực sự phù hợp làm cửa phòng ngủ, cửa thông phòng vì khả năng kín đáo và ấm cúng, đẹp và sang trọng. Tuy nhiên không phù hợp với vị trí mặt tiền, những nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng. Bởi sau 1 thời gian bạn sẽ thấy chúng bị ngả màu, bạc và vênh, thậm chí mối mọt, ẩm mốc.

Dưới đây là các loại cửa và ưu nhược điểm điển hình để bạn thấy lựa chọn cửa theo vị trí có tác dụng như thế nào.

Cửa gỗ tự nhiên: Khả năng cách âm các nhiệt khá tốt, nhưng giá lại rất cao. Bởi phải qua quá trình xử lý tỉ mỉ, còn phải chống cong vênh bằng công nghệ sơn UV.

Cửa gỗ nhân tạo: giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm tự nhiên. Có nhiều loại được xử lý để chống mối mọt, cong vênh nhưng vẫn có khả năng có thể xảy ra tình trạng này.

Cửa kính: Sang trọng, thiết kế mở, không gian được tối đa hóa cảm giác về độ rộng, tầm view. Sự hiện đại, tiện nghi được thể hiện rõ. Nhưng cửa kính khá đắt tiền, lại dễ vỡ và độ an toàn thấp. Chính vì vậy nếu muốn an toàn hơn phải sử dụng đến các loại kính đặc biệt: kính dán an toàn, kính cường lực,…

Cửa nhựa: Cách âm cách nhiệt tốt, có thể sử dụng làm cửa mặt tiền. Tuy nhiên, cửa nhựa hiện nay nếu chọn được các đơn vị sản xuất uy tín có độ bền khá cao. Còn lại hầu như do cạnh tranh về giá nên sản xuất có nhiều phụ gia pha tạp gây ngả màu sau 1 thời gian sử dụng.

Cửa nhôm kính: Nhẹ, bền, không oxy hóa, sạch sẽ ít bám bụi khả năng cách âm cách nhiệt tốt, chống cong vênh co ngót, an toàn cao…. Càng là sản phẩm cao cấp thì các đặc tính này lại càng thể hiện rõ. Đây là sản phẩm dễ được chọn lựa khi lắp đặt hệ thống cửa mặt tiền, cửa sổ, nơi tiếp xúc với nắng mưa nhiều.

Xem thêm: dây chuyền sản xuất cửa nhôm cho ra những sản phẩm chất lượng nhất

Cửa cuốn: các sản phẩm cửa cuốn của các thương hiệu lớn có tiếng như Austdoor, …thường được lựa chọn cho vị trí cửa mặt tiền lớn, cửa hàng cần độ an toàn cao. Hiện nay các dòng cửa cuốn đã được xử lý thiết kế khéo léo hơn để tránh độ cứng nhắc và hơi thiếu thẩm mỹ.

thước lỗ ban trong thiết kế cửa nhôm xingfa

Thước lỗ ban dùng trong xác định kích thước cửa đẹp

Chọn kích thước cửa theo phong thủy

Chọn loại cửa nào, chọn chủng loại vật liệu nào cho cửa cần căn cứ vào phong cách kiến trúc, nhu cầu sử dụng (đi lại, ngăn chia, khai thác ánh sáng, khai thác thông thoáng, tạo tầm nhìn ngắm cảnh). Cửa phải được đề cập đến và nghiên cứu ngay từ khi thiết kế phương án kiến trúc.

Tuỳ từng trường hợp và chủng loại cửa mà có giải pháp cụ thể. Ví dụ như chỗ mưa tạt nhiều không nên dùng cửa trượt mà dùng cửa mở hất (với cửa nhựa lõi thép), nơi có cửa gỗ ngoài trời phải có mái, có hiên hay ô văng để bảo vệ cửa; với cửa mở quay tránh cánh lớn quá dễ bị xệ cánh…

Phong thủy cửa thông phòng
Tránh cửa chính đối thẳng với cửa hậu, khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì càng làm hoàn cảnh thêm khó khăn.
Kích thước các cửa phải phù hợp. Sẽ tốt nếu cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm ….

Phong thủy cửa sổ
Tốt nhất là mở ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường, làm tăng vận may. Cửa sổ mở bên trong khiến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí.

Đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, nên làm cửa sổ tương đối về kích thước, tránh làm cửa nhỏ quá.

Xem cách chọn kích thước cửa tránh vận hạn tại: http://cuacuong8.com/phong-thuy-kich-thuoc-cua-tranh-van-han-p1/

Xem phong thủy đẹp cho các kích thước cửa tại: http://cuacuong8.com/phong-thuy-cho-cac-kich-thuoc-cua/

Trên đây là cách chọn kích thước cửa theo phong thủy đẹp. Các gia chủ hãy chú ý về vấn đề này.