Hotline0914 52 55 68
Đại lý G8 shutters tư vấn khách hàng
Trang chủ > Tin tức > Bố trí cửa ra vào - cửa sổ theo phong thủy Á Đông

Bố trí cửa ra vào – cửa sổ theo phong thủy Á Đông

Theo quan niệm phong thủy Á Đông, cửa ra vào đại diện cho tự do, người bảo vệ, sự nâng đỡ và thoải mái cho gia đình. Cửa sổ đại diện cho con mắt. Cả 2 đều có vai trò rất quan trọng, nếu vì nguyên nhân nào đó mà sự tiếp cận của những người trong nhà bị cản trở sẽ gây ra những sự việc không hay.

phong thủy cửa ra vào và cửa sổ

Phong thủy cửa ra vào và cửa sổ

Xem thêm:

Phong thủy cửa ra vào

Cửa ra vào đóng kín cho phép tách ngôi nhà khỏi môi trường xung quanh, cửa mở cho phép chúng ta bước ra thế giới bên ngoài. Nếu bị cản trở, luồng khí quanh nhà không tốt.

Cửa phải đóng mở, hoạt động tốt, không kêu lớn, không bị hỏng hóc.’

Không để cửa mở theo hướng che tầm quan sát, thông thường các gia chủ thường muốn làm theo cách này để tránh gió lùa, bạn có thể sử dụng cửa nhôm kính – pano vừa tiếp nhận ánh sáng tốt, vừa giải phóng năng lượng, nâng cao năng lượng khu vực tối trong phòng.

Ngoài ra, hãy chú ý tới phần cửa gỗ luôn được sử dụng làm cửa thông phòng. Xem thêm: Cách chọn các sản phẩm cửa gỗ hợp phong thủy

 

Phong thủy cửa sổ

Nếu tốt nhất, hãy sử dụng những loại cửa có khả năng mở tối đa diện tích như cửa sổ mở quay.

Điểm cao nhất của cửa sổ phải cao ngang với người cao nhất trong nhà. Phải để mọi người trong nhà quanh năm nhìn thấy được bầu trời.

Nhà quá nhiều cửa sổ dễ gây nhiều dương khí và ngược lại. Cửa sổ gần sát mái dễ gây bất ổn, phòng tắm nên có cửa sổ hoặc quạt thông gió, hoặc nếu không hãy đặt vật chứa tinh dầu hoặc chứa nước.

Phòng ăn không nên trổ quá nhiều cửa sổ.

Trên đây là một số luật phong thủy cơ bản cho gia đình về cửa ra vào và cửa sổ.

Nguồn: Cửa cuốn: cuacuong8.com