Hotline0914 52 55 68
Đại lý G8 shutters tư vấn khách hàng
Trang chủ > Tin tức > 5 Không - Những điều cấm kỵ cần tránh khi lắp đặt cửa ra vào

5 Không – Những điều cấm kỵ cần tránh khi lắp đặt cửa ra vào

Khi chọn lắp cửa chính trong nhà, hầu hết mọi người đều không biết đến những điều cấm kỵ cần tránh khi lắp đặt cửa ra vào sau đây để tránh những điều không may mắn trong gia đình.

1.Không để cửa trước – cửa sau thẳng hàng

Nếu các cửa đi để thẳng hàng nhau thì sẽ là tương xung, đặc biệt khi cửa chính vừa mở là toàn bộ căn nhà hiện ra. Cửa sổ trước và sau cũng không được để thành 1 đường thẳng, khí vào căn nhà sẽ không tụ lại mà ra luôn, thuộc trường hợp “Xuyên đường sát”. Cổng nhà, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối theo 1 đường gọi là “xuyên tâm sát”. Nếu vào 2 trường hợp trên, người trong gia đình dễ gặp chuyện ngoài ý muốn, tài lộc suy kiệt, bệnh tật, kiện tụng, đổ máu…

5-khong-khi-lap-cua-chinh-1

Theo phong thủy ngôi nhà phải “tàng phong tụ khí” (là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà theo đường cửa khác). Để tránh gặp “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” thì nên để lệch cửa với nhau hoặc để tủ rượu, tấm bình phong ngăn cách.

2.Không để cửa chính nhìn xuyên bếp

Nhà bếp là kho tài lộc của ngôi nhà, nếu vừa mở cửa ra mà nhìn thấy bếp thì sẽ khó có thể giữ được tiền tài. Nếu gia đình nào đang trong tình trạng này, có thể treo rèm che, hoặc tốt hơn có thể lắp cửa ở giữa để hóa giải.

5-khong-khi-lap-cua-chinh-2

3.Không đặt gương đối diện với cửa chính

Trong phong thủy, sử dụng gương có thể trừ tà ma, âm khí… nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ bị phản tác dụng, thậm chí sẽ hút hung khí vào trong nhà. Khi gương đối diện với cửa chính, sẽ sinh ra rất nhiều tà khí, điều này không chỉ ảnh hưởng tới tài vận mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người trong gia đình.

Có nhiều nhà khi lắp gương hay chọn loại cố định, không thể di chuyển. Nếu mắc trường hợp này thì có thể che bằng bình phong hoặc bằng rèm để giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng không tốt này.

5-khong-khi-lap-cua-chinh-3

==> Xem thêm Phong thủy 2017 hướng lắp cửa đại cát

4.Không để giường ngủ đối diện với cửa

Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của chủ nhà, khiến người nằm trên giường có cảm giác không an tâm, làm việc dễ sai sót, đãng trí… Nếu bạn đang ở trường hợp này thì nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ.

5-khong-khi-lap-cua-chinh-4

5.Không đặt vật cản trước cửa

Vật cản trước cửa được xem là đang cản trở các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và mọi người trong gia đình. Nếu trước cửa nhà bạn đang có vật cản như chậu nứt vỡ, thùng rác, bãi rác… hãy di dời đi ngay. Nên tạo 1 không gian thông thoáng, không bị rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa hoặc cổng của ngôi nhà.

5-khong-khi-lap-cua-chinh-5

==> Xem thêm Phong thủy khi lắp cửa sổ

Trên đây là 5 điều tuyệt đối cần kiêng kỵ, phòng tránh khi lắp cửa ra vào, cửa đi, cửa cuốn… Cửa chính của ngôi nhà có phong thủy tốt hoặc xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tài lộc và mối quan hệ của cả gia đình.